หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต(หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ.2566)

ชื่อหลักสูตร

ภาษาไทย :           หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต

ภาษาอังกฤษ :       Bachelor of Nursing Science Program

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา

ภาษาไทย
(ชื่อเต็ม) :         พยาบาลศาสตรบัณฑิต

(ชื่อย่อ) :          พย.บ.

ภาษาอังกฤษ
(ชื่อเต็ม) :         Bachelor of Nursing Science

(ชื่อย่อ) :          B.N.S

รูปแบบของหลักสูตร

รูปแบบ  หลักสูตรระดับปริญญาตรี ตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับอุดมศึกษา

ภาษาที่ใช้  ภาษาไทย

การรับเข้าศึกษา  รับนักศึกษาไทย และนักศึกษาต่างชาติที่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้

ความร่วมมือกับสถาบันอื่น เป็นหลักสูตรเฉพาะของมหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ

การให้ปริญญาแก่ผู้สำเร็จการศึกษา : ให้ปริญญาสาขาเดียว คือปริญญาพยาบาลศาสตรบัณฑิต

อาชีพที่สามารถประกอบอาชีพได้หลังสำเร็จการศึกษา

เป็นพยาบาลวิชาชีพในสถานบริการสุขภาพทุกระดับ ได้แก่ หน่วยบริการปฐมภูมิ ทุติยภูมิ   ตติยภูมิ ในหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เป็นพยาบาลประจำโรงเรียน/สถานประกอบการอื่น ๆ ประกอบอาชีพอิสระด้านการพยาบาลและการผดุงครรภ์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังสามารถศึกษาต่อระดับปริญญาโท ปริญญาเอก สาขาพยาบาลศาสตร์ หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง